ค้นหาบล็อกนี้

วันศุกร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2554

ขอขอบคุณที่ทุกท่านมอบความไว้วางใจให้กับผลิตภัณฑ์หมอเส็ง

ประกาศแล้วยอดจำหน่ายประจำปี 2551 ที่มาผ่านมา ของผลิตภัณฑ์ตราหมอเส็ง ด้วยความไว้วางใจต่อลูกค้าที่มีต่อ "หมอเส็ง" ทานดี สุขภาพแข็งแรง แล้วช่วยบอกต่อ ทำให้บริษัท มียอดจำหน่ายสูงถึง 1,400 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายยาสมุนไพร ที่เป็นของคนไทย ที่เป็นเจ้าใหญ่ของประเทศนี้เลยค่ะ และหวังว่าปีนี้เราคงจะได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทุกท่านอีกเช่น เคยนะค่ะ ปีนี้ทางบริษัทจะขยายศูนย์ใหญ่ อีกหลายศูนย์ ในหลายพื้นที่ครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อปูพื้นฐานให้มั่นคง ก่อนที่จะขยับขยายออกไปยังต่างประเทศ เพื่อธำรงค์ไว้ซึ่งเกียรติและศักดิ์ศรีของสมุนไพรไทย ที่บรรพชนไทยได้ตกทอดไว้ ให้ลูกหลานได้ใช้เพื่อให้ สุขภาพดีกันถ้วนหน้าทุกๆคน ล่าสุดหมอเส็งมียอดขายปี 2553 อยู่ที่ 3250 ล้านบาท (ตัวเลขล่าสุดตอนต้นเดือนธันวาคม 2553 ระบุใน นสพ.POWER NETWORK) เป็นอันดับ5ของบริษัทในธุรกิจเครือข่ายของประเทศไทย และยังคงเป็นอันดับ1 ทางด้านผลิตภัณฑ์ด้านสมุนไพรอีก1ปี
ตกงานขาดรายได้อย่าสิ้นหวัง..มาขายยา หมอเส็ง กันเถอะ!!! ข้อดี 1.ไม่ต้องรักษายอดขาย 2.จ่ายโบนัสตามความขยัน 1,000-20,000 บาท ต่อวันต่อรหัส!!! 3.ยิ่งขยันยิ่งได้รับมากรายได้อยู่ที่คุณกำหนด 4.ลงทุนต่ำแต่ผลสำเร็จมีมูลค่าสูงอยู่ที่คุณกำหนดอีกเช่นกัน 5.ไม่ต้องไปอายว่าหลอกขายชาวบ้าน เพราะยาหมอเส็ง คือของจริง ที่รักษาผู้คนมากว่าหลักล้านคน และด้วยยอดขายที่ผ่านมาต่อปีไม่ต่ำกว่า พันล้าน เป็นเครื่องการันตรี ได้ดีกว่าสิ่งใดๆ ข้อเสีย(ไม่ใช่เฉพาะกับหมอเส็ง แต่คิดว่าคงใช้ได้กับทุกธุรกิจ) 1.ไม่เหมาะกับผู้ที่ขาดความมุ่งมั่น ขยัน และอดทน 2.ไม่เหมาะกับผู้มีทัศนิคติแง่ลบ 3.ผู้ที่รอวาสนาโชคช่วยรอชาติหน้ารวย " ไม่ต้องขายเก่ง ไม่จำเป็นต้องพูดมาก ขอให้มีความตั้งใจ และเข้าใจงาน ก็พอ จะทำเป็นทีมหรือเดี่ยวก็ได้ สนใจลองโทรมา 020 55670662 // 55673890 ທອງຈັນ ພົນທະຈັກ
โรงงานหมอเส็ง " ฉัตรชัยแพทย์แผนโบราณ " คว้าใบรับรองคุณภาพมาตรฐานสากล GMP กระทรวงสาธารณสุขหนุน อุตสาหกรรมยา สมุนไพรไทย ผสานภูมิปัญญาไทย และสากล ส่งเสริมการใช้สมุนไพรในโรงพยาบาลรัฐ จัดประชุมผู้ประกอบการ 4 ภาค เริ่มที่ 25 จังหวัดภาคกลาง โดยมุ่งพัฒนาสถานที่ผลิตให้ได้มาจรฐาน GMP ส่งเสริมให้ผู้ผลิตตื่นตัวในการพัฒนาตนเอง และเพื่อให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นในคุณภาพมาตรฐานยาสมุนไพร รวมถึงลดความเสี่ยง ต่อการใช้ยาด้อยคุณภาพ เผยโรงงาน " ฉัตรชัยแพทย์แผนโบราณ " คือ 1 ใน 16 โรงงานผลิตสมุนไพรคุณภาพที่กระทรวงสาธารณสุขให้การรับรองในความเป็นมาตรฐาน ด้านการผลิต เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา นพ.ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม "โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมยาสมุนไพรภายใต้การบูรณาการของกรมพัฒนาการแพทย์แผน ไทยและการแพทย์ทางเลือกและสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาปี 2552" ว่ากระทรวงสาธารณสุขมีนโยบายที่จะพัฒนาอุตสาหกรรมยาจากสมุนไพร พัฒนาสถานที่ผลิตยาให้มีคุณภาพที่หลายผสมผสานภูมิปัญญาไทยและสากล เน้นการพัฒนาศักยภาพเพื่อการพึ่งตนเองด้วยการส่งเสริมสมุนไพรการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก โดยมีเป้าหมายการใช้ยาสมุนไพรไม่น้อยกว่าร้อยละ 5-10 ของมูลค่าการใช้ยาในโรงพยาบาล ทั้งนี้ยาสมุนไพรที่ใช้ในบัญชียาหลักแห่งชาติปัจจุบันมี 30 รายการ เช่น ฟ้าทะลายโจร ขมิ้นชัน บัวบก เจลพริก ยาจันทน์ลีลา ยาหอมเทพจิตร และยาหอมนวโกฐ เป็นต้น
การขึ้นทะเบียนยา ยาแผนปัจจุบัน - 1A 12/50 หมายถึง เป็นยาแผนปัจจุบันที่ในไทย ที่มีสารออกฤทธิ์ 1 ตัว - 2B 13/50 หมายถึง เป็นยาแผนปัจจุบันที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ แต่ทำมาแบ่งบรรจุในไทย และที่มีสารออกฤทธ์ มากกว่า 1 ตัว - 1C 37/50 หมายถึง เป็นยาแผนปัจจุบันที่นำเข้าจากต่างประเทศ ***หมายเหตุ ตัวเลขข้างหน้า 1 และ 2 คือบ่งบอกว่าสารออกฤทธิ์มีหนึ่งตัว หรือมากกว่า 1 ตัว ยาแผนโบราณ - G 15/50 หมายถึง ผลิตในไทย และบรรจุในไทย (ยาหมอเส็ง ขึ้นทะเบียนแบบนี้ส่วนมาก) - K 20/50 หมายถึง นำเข้ามาจากต่างประเทศ และบรรจุที่ต่างประเทศ อาหารเสริม - จะมีเครื่องหมาย อย. และมีเลขทะเบียนอยู่ 13 หลัก และที่สำคัญจะทีคำเตือน อยู่ทุกผลิตภัณฑ์ "เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน" GMP (Good Manufacturing Practice) หรือ หลักเกณฑ์วิธีการที่ดีสำหรับการผลิต เป็นการจัดการสภาวะแวดล้อมขั้นพื้นฐานของกระบวนการผลิต เช่น การควบคุมสุขลักษณะส่วนบุคคล การควบคุมแมลงและสัตว์นำโรค การออกแบบโครงสร้างอาคารผลิต รวมถึงเครื่องจักรอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิต เป็นต้น ซึ่งเน้นการป้องกันมากกว่าการแก้ไข เป็นระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหารขั้นพื้นฐาน (Food Safety Management System) คือ การจัดการเพื่อไม่ให้อาหารก่อผลกระทบทางลบต่อผู้บริโภค เมื่ออาหารนั้นถูกเตรียมหรือบริโภค ระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหารจะสมบูรณ์ เมื่อจัดทำระบบ HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point) ซึ่งเป็นการจัดการด้านการควบคุมกระบวนการผลิต โดยจะทำการวิเคราะห์และประเมินอันตรายในขั้นตอนการผลิตทั้งหมด ตั้งแต่ตรวจรับวัตถุดิบ จนกระทั่งเป็นผลิตภัณฑ์สู่ผู้บริโภค ว่าจุดใด หรือ ขั้นตอนใดมีความเสี่ยง ต้องควบคุม ถ้าปราศจากการควบคุมที่จุดนั้นจะทำให้ ผลิตภัณฑ์อาหารไม่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค เรียกจุด หรือขั้นตอน นั้น ๆ ว่า จุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (Critical Control Point; CCP) จากนั้นหามาตรการควบคุมจุดวิกฤต เพื่อให้อาหารปลอดภัยต่อผู้บริโภค กล่าวได้ว่าGMP เป็นพื้นฐานที่สำคัญของ HACCP
ตราฮาลาล คือตราที่ติดบนสลากผลิตภัณฑ์อาหาร เพื่อบ่งบอกว่าผลิตภัณฑ์นั้นเป็นที่ฮะลาล (อนุมัติ) สำหรับมุสลิมใช้บริโภค โดยจะมีคำว่า "ฮาลาล" เป็นภาษาอาหรับประทับอยู่ อาหารฮะลาล หรือฮาลาล คืออาหารที่ไม่มีสิ่งต้องห้ามเจือปน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อสัตว์นั้นจะต้องเป็นเนื้อฮะลาล และไม่เจือปนสิ่งฮะรอมเช่น เหล้า หรือไขมันหมู เป็นต้น เนื้อสัตว์ หรือ ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ที่ฮะลาล จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อสัตว์นั้นผ่านการเชือดที่ถูกต้องตามแนวทางอิสลามดังต่อ ไปนี้ 1.ผู้เชือดเป็นมุสลิมที่เข้าใจ และรู้วิธีการเชือดแบบอิสลามอย่างแท้จริง 2.สัตว์ ที่จะนำมาเชือดจะต้องไม่เป็นสัตว์ต้องห้าม เช่น สุกร สัตว์ที่ล่าหรือบริโภคสัตว์อื่นเป็นอาหาร เช่น เสือ สุนัข สัตว์ปีกที่ล่าหรือบริโภคสัตว์อื่นเป็นอาหาร เช่น เหยี่ยว อินทรีย์ สัตว์เลื้อยคลาน เช่น งู 3.สัตว์ยังมีชีวิตขณะทำการเชือด 4.การเชือดต้องเริ่มต้น ด้วยการเปล่งคำว่า "บิสมิลลาหฺ" อันมีความหมายว่า ด้วยพระนามของอัลลอหฺ 5.การเชือดโดยใช้มีดคมตัดเส้นเลือดใหญ่ หลอดลม หลอดอาหาร ที่ลำคอให้ขาดจากกัน เพื่อให้สัตว์ตายโดยไม่ทรมาน 6.สัตว์ต้องตายสนิทก่อนที่จะแล่เนื้อ หรือดำเนินการใด ๆ ต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น